Dùng thảm chùi chân hóa giải phong thủy xấu của cửa chính

12/08/2018 07:03 Sáng

Nếu cửa chính nhà bạn không nằm ở hướng tốt lành theo phong thủy thì cũng đừng quá lo lắng bởi vẫn có những cách hóa giải bằng việc sử dụng thảm có màu sắc phù hợp theo mệnh cung của gia chủ.

thảm phong thủy

Hóa giải phong thủy xấu của cửa chính bằng việc sử dụng thảm có màu sắc phù hợp theo mệnh cung của gia chủ

Phong thủy một căn nhà tốt hay xấu do nhiều yếu tố cấu thành. Cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng nhưng không phải nhà ai cũng chọn được hướng cửa tốt. Để hóa giải, nhiều người chọn cách xây thêm cửa phụ nằm ở hướng lành. Nhưng có một phương pháp hóa giải khác mà ít người biết đó là dùng loại thảm nhỏ có màu sắc khác nhau để hóa giả tà khí ở cửa chính. Thông thường, thảm được đặt ở bất cứ chỗ nào trong nhà nhưng nếu đặt ở cửa chính, nơi mọi người ra vào buộc phải bước qua thì nên đặt ở phía trong cửa chính. Theo các chuyên gia phong thuỷ, hầu hết thảm chùi chân được sử dụng tại các gia đình hiện nay đều không được gia chủ để ý xem có phù hợp với bản mệnh của mình hay không. Việc lựa chọn màu sắc của thảm rất quan trọng, dựa vào nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, tức là phù hợp với quy luật phong thủy. Cụ thể:

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng thảm trải sàn có tông màu sáng và sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Những màu có tông sáng sẽ đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ mệnh Kim. Màu hồng, đỏ, tím (hồng hoả khắc kim) là những màu kiêng kỵ của gia chủ mệnh Kim.

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, kết hợp với màu đen và tránh những tông màu như trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Người mệnh Thủy nên dùng màu xanh hay màu đen theo hành Thủy, kết hợp trang trí màu trắng hoặc thiên về màu trắng nhiều hơn (Kim sinh Thủy). Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng thảm sàn có tông màu đen, xanh sẫm, kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy); tránh dùng những màu sắc như vàng đất, nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, tím, hồng, kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa); tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa). Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng, vì vậy, màu sắc bản mệnh của họ cũng là những màu tươi tắn.

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng thảm tông màu màu hồng, đỏ, tím (Hồng hoả sinh Thổ); tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.

Xem thêm

  • Trồng cây gì để làm đẹp ban công và hút tài lộc?

    Với các không gian nhà ở nơi phố thị, việc tận dụng ban công để trồng hoa, cây cảnh là rất cần thiết, vừa giúp không gian sống thêm đẹp, vừa giúp thu hút sức sống và tài lộc vào nhà. Dưới đây là một số lưu ý để bạn trồng cây ở ban công […]

  • Vai trò của ban công với phong thủy căn hộ chung cư

    Ngoài cửa chính, ban công cũng giữ vai trò quan trọng trong phong thủy căn hộ chung cư. Để ban công căn hộ có phong thủy tốt, bạn nên lưu ý một số điểm sau: Với nhà mặt đất, cửa chính và cửa sổ là nơi đem lại không khí, ánh sáng chủ yếu thì […]

  • Thiết kế vườn hợp phong thủy để thu hút tài lộc vào nhà

    Nếu ví ngôi nhà là kho chứa của cải, tài lộc của gia đình thì khu vườn chính là con đường dẫn nguồn tài lộc ấy đi vào nhà. Dưới đây là một số lưu ý để có khu vườn hợp phong thủy: 1. Những lưu ý khi chọn cây cối trồng trong vườn – […]