Thiết kế vườn hợp phong thủy để thu hút tài lộc vào nhà

12/08/2018 06:16 Sáng

Nếu ví ngôi nhà là kho chứa của cải, tài lộc của gia đình thì khu vườn chính là con đường dẫn nguồn tài lộc ấy đi vào nhà. Dưới đây là một số lưu ý để có khu vườn hợp phong thủy:

1. Những lưu ý khi chọn cây cối trồng trong vườn

– Không nên trồng cây lớn lấy bóng râm trong vườn nhỏ vì sẽ khiến nhà dễ gặp vận suy.

– Không nên trồng liễu trong vườn nhà vì dễ gây ra cảnh xào xáo tình cảm trong gia đình.

– Chỉ nên trồng trúc hoặc các cây họ trúc trong bồn cây hoặc các loại chậu, không nên trồng ngoài vườn vì rễ cây có thể phá hỏng đất trong vườn.

– Khu vực giữa sân vườn nên trồng các loại hoa nhỏ nhiều màu sắc để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người trong nhà.

– Tránh trồng những loại cây có dáng vẻ, hình thù kỳ quái trong vườn vì theo phong thủy chúng có tướng hung, không tốt.

Thiết kế vườn hợp phong thủy

2. Những lưu ý về các yếu tố ngoại vi

Nếu khu vườn có các thảm cỏ thì nên tạo thêm đá (đá tảng, đá cuội). Đá tự nhiên đại diện cho sức mạnh, nguồn năng lượng dồi dào, khi kết hợp với nét mềm mại của thảm cỏ sẽ tạo nên tổng thể hài hòa, giúp gia đạo và gia phong yên ổn, vững chãi.

Trong phong thủy nước là yếu tố đại diện cho hành Thủy, tài lộc, mang năng lượng lớn nên cần bố trí thêm yếu tố này cho khu vườn. Tuy nhiên cần đảm bảo có khoảng nước lặng để thu khí trời đất và có khoảng nước lưu chuyển để mang tài lộc vào nhà. Nên chọn những loại cá có màu vàng và trắng thả trong hồ vì chúng tượng trưng cho vàng, bạc.

3. Những lưu ý về các vật dụng trang trí trong khu vườn

– Chuông gió: Nên treo chuông gió trong vườn, vì âm thanh mà chúng phát ra sẽ bổ sung cho tiếng nước róc rách, giúp “phong” và “thủy” thêm hòa quyện. Nên chọn loại chuông gió có chất liệu tốt, bền bỉ trước sự thất thường của thời tiết. Với khu vực phía Đông của khu vườn, không nên treo một chiếc chuông gió có kích thước quá lớn.

– Đèn vườn: Nên trang trí thêm đèn vườn để thắp sáng vào ban đêm. Ánh sáng của đèn mang đến năng lượng “hỏa”, tạo cảm giác hưng phấn tràn đầy năng lượng cho khu vườn. Lưu ý đặt đèn ở những vị trí sao cho cả khu vườn đều được chiếu sáng, không có góc nào quá tăm tối.

– Tượng điêu khắc: Có thể trang trí thêm cho khu vườn bằng các bức tượng điêu khắc có kích cỡ khác nhau, chẳng hạn tượng thiên thần, trẻ em, chim muông, chó, ngựa… để khu vườn thêm tươi vui, nhiều sinh khí.

Xem thêm

  • Dùng thảm chùi chân hóa giải phong thủy xấu của cửa chính

    Nếu cửa chính nhà bạn không nằm ở hướng tốt lành theo phong thủy thì cũng đừng quá lo lắng bởi vẫn có những cách hóa giải bằng việc sử dụng thảm có màu sắc phù hợp theo mệnh cung của gia chủ. Phong thủy một căn nhà tốt hay xấu do nhiều yếu tố […]

  • Trồng cây gì để làm đẹp ban công và hút tài lộc?

    Với các không gian nhà ở nơi phố thị, việc tận dụng ban công để trồng hoa, cây cảnh là rất cần thiết, vừa giúp không gian sống thêm đẹp, vừa giúp thu hút sức sống và tài lộc vào nhà. Dưới đây là một số lưu ý để bạn trồng cây ở ban công […]

  • Vai trò của ban công với phong thủy căn hộ chung cư

    Ngoài cửa chính, ban công cũng giữ vai trò quan trọng trong phong thủy căn hộ chung cư. Để ban công căn hộ có phong thủy tốt, bạn nên lưu ý một số điểm sau: Với nhà mặt đất, cửa chính và cửa sổ là nơi đem lại không khí, ánh sáng chủ yếu thì […]